BĐS Ấn Độ thêm phát triển nhờ các quỹ đầu tư

16

Khi thị trường BĐS Ấn Độ tăng trưởng chậm lại, các nhà đầu tư dự kiến tung ra các quỹ đầu tư BĐS để mua số lượng lớn căn hộ từ các nhà phát triển.

Theo DealStreet Asia, trong thời kỳ thịnh vượng của đất nước, dự kiến, các quỹ cổ phần tư nhân sẽ phát triển để mua lại BĐS tồn kho với mức giá thấp từ các nhà phát triển.

Vào cuối năm nay, quỹ Peninsula Brookfield Investment Managers Pvt. Ltd sẽ được khởi động để mua các căn hộ phục vụ giai đoạn phát triển tiếp theo. Brookfield đang tìm kiếm để mua các căn hộ trong các dự án xây dựng khắp khu vực. Đây được đánh giá là khoảng thời gian thích hợp để giao dịch trên thị trường.

Các nhà quản lý quỹ IPAL cũng tung ra khoản đầu tư thứ 2 hướng đến các đơn vị xây dựng có giá trị khoảng 54,2 triệu USD. Theo Giám đốc điều hành của IPAL, Ramesh Jogani, giống quỹ đầu tiên, quỹ thứ 2 sẽ tập trung hoạt động ở thị trường BĐS Mumbai.

Trong khi đó, Chủ tịch Công ty môi giới BĐS JLL Residential cho rằng, doanh số bán hàng chậm tạo nên một thách thức. Vì thế, công ty sẽ hướng đến những căn hộ có sẵn để bán ra nhanh với mức giá nhất định, sau đó cung cấp cho các nhà phát triển.

(Theo Báo Xây dựng Online)
Chia sẻ